• OCCUPATION NORTHERN

  “เนื่องด้วยวิกฤตเศรษฐกิจ และ  การเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศ ทำให้พืชผลทางการเกษตรไม่ออกดอกดอกผลตามที่เกษตรกรหวัง เกษตรกรหลายคนต้องปรับตัวให้อยู่รอดภายใต้สถานการณ์”

  DONATE NOW
 • Landslide in Nan Province

  “เกิดเหตุไม่คาดฝัน ดินถล่ม บ้านห้วยขาบ จ.น่าน หลังฝนตกหนักตลอดคืนในพื้นที่ชุมชน ทำให้ดินชุ่มน้ำและรับน้ำไม่ไหว สไลด์ทับบ้านเรือนกว่า 4 หลัง มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย”

  DONATE NOW
 • Migrant Children Education and Life Skills

  “Migrant Childrens are experiencing problems accessing education ? It be contradictory with human rights ; humans must be educated  Without race, religion”

  DONATE NOW
 • Chi Va Pa Doi

  “เพราะในป่าและบนดอยยังมีชีวิตอีกนับร้อยที่รอการช่วยเหลือ รักษ์ไทยจึงยื่นมือช่วยเหลือกลุ่มผู้หญิงชาติพันธุ์บนพื้นที่สูงในจังหวัดเชียงใหม่ ให้สามารถหล่อเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้”

  DONATE NOW
 • Kla Tum Dee

  “Bullying  is a recognized form of violence that also undermines other fundamental rights such as the right to health, safety, dignity and freedom from discrimination”

  DONATE NOW
Shared

Shared

เพียง 1 แชร์ของคุณ สามารถช่วยเหลือชีวิตคนที่ขาดแคลนได้นับ 100 ร่วมเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือพวกเขาเหล่านี้ 1 your shared. can help people more than 100.

Become Volunteer

Become Volunteer

join work us for change quality of social

Send Donation

Send Donation

ทุกการบริจาค เราตระหนักว่าการให้เพื่อช่วยเหลือไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด แต่คำตอบที่ดีสุดคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้สามารถยืนได้ด้วยตนเอง อย่างมั่นคงและยั่งยืนถาวร

Click to play

Become Volunteer


empowering children & youth
children & youth คือทรัพยากรที่สำคัญในการพัฒนา เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมของเด็กและเยาวชนในสังคมผ่านการเสริมสร้างพลังให้กับเสียงและการตัดสินใจของพวกเขา

สมัครเป็นอาสาสมัคร

Perspective

31 October, 2018Posted In : News

READ MORE

Open Project AIDS-Almost Zero

31 October, 2018Posted In : News

READ MORE

 • “ผมโชคดีมากที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับท่านทั้งหลาย ได้รู้จักงานของมูลนิธิรักษ์ไทยมากยิ่งขึ้น สิ่งที่คุณพร้อมบุญพูดเป็นสิ่งที่สำคัญมากก็คือ นอกจากเรื่อง Empowerment ที่ผมมองว่าสำคัญแล้วยังมีเรื่องของ Impact เหมือนในขณะนี้ที่เรากำลังทำในเรื่องของแผนยุทธศาสตร์โลก 20 ปี ซึ่งสิ่งต่างๆที่มูลนิธิรักษ์ไทยทำนั้น เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ทั้งนั้น”
  Mr. Supachai Panitchpakdi ( Former Director General of WTO & Former Secretary-General of UNCTAD)
 • “วงการการเงินเป็นวงการที่หลายๆคนคิดว่า เป็นวงการที่ดุดัน มุ่งหาแต่กำไร แต่จริงๆแล้ว มุมมองความคิดในเชิงวิเคราะห์เรื่องหุ้น เรื่องการเงิน ความละเอียดอ่อนในการวิเคราะห์ที่เก่งหลายๆเรื่องผู้ชายทำสู้ผู้หญิงไม่ได้”
  “Prinn” Prinn Panitchpakdi ( Managing Director, CLSA Securities (Thailand) Limited.)
 • “ในการเป็นผู้หญิง แป้งว่าเราไม่ได้มีศักยภาพหรือประสิทธิภาพที่ต่ำกว่าผู้ชาย จริงๆแล้วเรา”ต้องการความเสมอภาค ความเท่าเทียมกัน” แล้วสิ่งที่แป้งว่าเราค่อนข้างได้เปรียบนะคะก็คือว่า เรามีความอ่อนหวาน มีความ Sensitive และมีสัญชาตญาณที่ว่องไวกว่าผู้ชาย”
  “Madam Pang”Nuanphan Lamsam (CEO, Muang Thai Insurance PCL, Thai national football team manager, FC Port Club President)
 • “ดีใจที่ได้มาเป็นส่วนร่วม เพราะว่ามันไม่ได้เป็นการช่วยที่ฉาบฉวย แต่เป็นการช่วยอย่างรากลึก เพื่อให้เขาอยู่ได้เอง เพื่อตัวของเขาเอง ด้วยชีวิตของเขาเองและเป็นชีวิตที่มีคุณภาพ”
  “Tippy”Supornthip Choungrangsee (Executive Director Leiceister City )