• Occupation Northern

  “เนื่องด้วยวิกฤตเศรษฐกิจ และ  การเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศ ทำให้พืชผลทางการเกษตรไม่ออกดอกดอกผลตามที่เกษตรกรหวัง เกษตรกรหลายคนต้องปรับตัวให้อยู่รอดภายใต้สถานการณ์”

  DONATE NOW
 • Landslide in Nan Province

  “เกิดเหตุไม่คาดฝัน ดินถล่ม บ้านห้วยขาบ จ.น่าน หลังฝนตกหนักตลอดคืนในพื้นที่ชุมชน ทำให้ดินชุ่มน้ำและรับน้ำไม่ไหว สไลด์ทับบ้านเรือนกว่า 4 หลัง มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย”

  DONATE NOW
 • Migrant Children Education and Life Skills

  “Migrant children are experiencing problems with accessing education; which contradicts to basic human rights, as all humans have the right to be educated without discrimination, regardless of race or religion”

  DONATE NOW
 • Chi Va Pa Doi

  “เพราะในป่าและบนดอยยังมีชีวิตอีกนับร้อยที่รอการช่วยเหลือ”

  DONATE NOW
 • Kla Tum Dee

  “Bullying is one of the major problems up to this day due to the violence that has been constantly multiplying. Starting as young at children’s age, Thai society nowadays has been placed on a hierarchy system”

  DONATE NOW
Shared

Shared

เพียง 1 แชร์ของคุณ สามารถช่วยเหลือชีวิตคนที่ขาดแคลนได้นับ 100 ร่วมเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือพวกเขาเหล่านี้ 1 your shared. can help people more than 100.

Become Volunteer

Become Volunteer

join work us for change quality of social

Send Donation

Send Donation

ทุกการบริจาค เราตระหนักว่าการให้เพื่อช่วยเหลือไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด แต่คำตอบที่ดีสุดคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้สามารถยืนได้ด้วยตนเอง อย่างมั่นคงและยั่งยืนถาวร

Click to play

Become Volunteer


empowering children & youth
Children and youth are important resources. In developing the promotion of sensitivity Of children and youth in society Through empowerment Their voices and decisions

JOIN TODAY
 • “ผมโชคดีมากที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับท่านทั้งหลาย ได้รู้จักงานของมูลนิธิรักษ์ไทยมากยิ่งขึ้น สิ่งที่คุณพร้อมบุญพูดเป็นสิ่งที่สำคัญมากก็คือ นอกจากเรื่อง Empowerment ที่ผมมองว่าสำคัญแล้วยังมีเรื่องของ Impact เหมือนในขณะนี้ที่เรากำลังทำในเรื่องของแผนยุทธศาสตร์โลก 20 ปี ซึ่งสิ่งต่างๆที่มูลนิธิรักษ์ไทยทำ เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ทั้งนั้น”
  Khun Supachai panitchpakdi (Former Director General of WTO & Former Secretary-General of UNCTAD)
 • “วงการการเงินเป็นวงการที่หลายๆคนคิดว่า เป็นวงการที่ดุดัน มุ่งหาแต่กำไร แต่จริงๆแล้ว มุมมองความคิดในเชิงวิเคราะห์เรื่องหุ้น เรื่องการเงิน ความละเอียดอ่อนในการวิเคราะห์ที่เก่งหลายๆเรื่องผู้ชายทำสู้ผู้หญิงไม่ได้”
  “Prinn” Prinn Panitchpakdi ( Managing Director, CLSA Securities (Thailand) Limited.)
 • “ในการเป็นผู้หญิง แป้งว่าเราไม่ได้มีศักยภาพหรือประสิทธิภาพที่ต่ำกว่าผู้ชาย จริงๆแล้วเรา”ต้องการความเสมอภาค ความเท่าเทียมกัน” แล้วสิ่งที่แป้งว่าเราค่อนข้างได้เปรียบนะคะก็คือว่า เรามีความอ่อนหวาน มีความ Sensitive และมีสัญชาตญาณที่ว่องไวกว่าผู้ชาย”
  “MADAM PANG” Nualphan Lamsam (CEO, Muang Thai Insurance PCL, Thai national football team manager, FC Port Club President)
 • “ดีใจที่ได้มาเป็นส่วนร่วม เพราะว่ามันไม่ได้เป็นการช่วยที่ฉาบฉวย แต่เป็นการช่วยอย่างรากลึก เพื่อให้เขาอยู่ได้เอง เพื่อตัวของเขาเอง ด้วยชีวิตของเขาเองและเป็นชีวิตที่มีคุณภาพ”
  “TIPPY” Supornthip Choungrangsee (Board Member Raks Thai Foundation)
ติดต่อมูลนิธิรักษ์ไทย