บทความ

บทความ

เรื่องราวความสำเร็จของรักษ์ไทย

รวมเรื่องเล่าความสำเร็จของมูลนิธิรักษ์ไทย ในการส่งเสริมบทบาทผู้หญิงและ เด็กผู้หญิง เสริมสร้างศักยภาพชุมชนยากจนและกลุ่มคนผู้ประสบปัญหลากหลาย

เปิดมุมมองคนเมือง “ทิปปี้ สุพรทิพย์” เซเลบริตี้สาวเมื่อครั้งได้ทำงานในพื้นที่ ที่เธอไม่เคยสัมผัส

ทิปปี้ สุพรทิพย์ ช่วงรังษี หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเธอในฐานะเซเลบริตี้สาวสวย ผู้มีสไตล์ในการแต่งตัว แม้เธอจะเป็นนักธุรกิจที่คร่ำหวอดในวงการพีอาร์ เอเจนซี ติดอับดับต้นๆของเมืองไทย แต่หมวกอีกใบที่เธอใส่อยู่นั้นการเป็นกรรมการมูลนิธิรักษ์ไทย สมาชิกองค์การแคร์นานาชาติ โดยเมื่อเริ่มย่างก้าวเข้ามาทำงานนั้น เธอเคยได้รับเลือกจากแคร์นานาชาติให้เป็นตัวแทนผู้หญิงนักพัฒนา 60 คนจากทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม

‘หมวย อริศรา’ กับการค้นพบอีกงานที่เติมเต็มหัวใจเมื่อ 25 ปีที่แล้ว…

“หมวย อริสรา กำธรเจริญ” ชื่อที่คุ้นหูผู้ชม ในฐานะผู้ประกาศข่าวสาวดาวค้างฟ้า ผู้คร่ำหวอดในวงการสื่อสารมวลชนมานานหลาย 10 ปี โดยมีรางวัลการันตีความสามารถมากมาย อย่างรางวัลที่เธอได้รับล่าสุดคือ รางวัลดาวเมขลา ประเภทพิธีกรผู้ประกาศข่าวใช้หลักภาษาไทยดีเด่น

อ่านเพิ่มเติม

ปฏิทินแห่งความทรงจำ การเปลี่ยนแปลง 25 ปีที่ภูมิใจ

“ จะมีงานโครงการอีกไหม จะได้รับการสนับสนุนจาก แคร์นานาชาติ ไหม อนาคตจะองค์กรเป็นอย่าง ? “ คำถามเหล่านี้ผุดขึ้นในใจ ช่วง กรกฎาคม สิงหาคม 2540 (1997) เมื่อ 25 ปี ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม

ผู้หญิงเลี้ยงไก่ไข่

การรวมตัวของผู้หญิงบ้านห้วยโค้งเพื่อร่วมกันวิเคราะห์ปัญหาของชุมชนด้านอาหารการกินและความ เป็นอยู่ของชุมชน

อ่านเพิ่มเติม

หญิงปกาเกอะญอสร้างอาชีพ ท่ามกลางวิกฤตโควิด 19

ที เกะ คี เป็นกาแฟเป็นกาแฟเกรดพรีเมี่ยมจากยอดดอย ที่ใช้ความใส่ใจในกระบวนการผลิต ตั้งแต่เก็บเมล็ด การหมัก การสี และการตากเมล็ด ตลอดถึงการการคั่ว โดยผู้หญิงชุมชนทีเกะที อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ชาวปกากะยอดั่งเดิมที่ใส่ใจธรรมชาติ รักและดูแลผืนป่า

อ่านเพิ่มเติม

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปกล้วยหมู่บ้านทุ่งอ้าว ต.และ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน

เบรกไม่อยู่ กรอบเพลิน เกินห้ามใจ จนต้องหยิบใส่ปากเคี้ยวอยู่เรื่อยๆ มีความหวาน และรสเปรี่ยวของกล้วยคลุกเคล้ากันไป หยิบซองขนมขึ้นมาดูเป็นกล้วยฉาบแปรรูปในท้องถิ่น เอ้าของดีแบบนี้ อยู่ที่ทุ่งช้าง น่านบ้านนี่เองเรา

อ่านเพิ่มเติม